การจัดการเรียนการสอนกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี(คอมพิวเตอร์) ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5-6 หลักสูตรนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence)โดยนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 จัดการเรียนการสอนโดยใช้การเขียนโปรแกรมประยุกต์การใช้งานอุปกรณ์สมองกลฝังตัว IoT Smart Pioneer เป็นกิจกรรมที่นักเรียนจะเรียนรู้พื้นฐานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ผ่านชุดควบคุม Raspberry Pi เพื่อควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (Motor, Sensors) ผ่านระบบ Cloud Services นักเรียนจะสามารถคิดหัวข้อโครงงานนวัตกรรม และนำเสนอผลงานในเวทีต่างๆต่อไปได้ และในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จัดการเรียนการสอนโดยใช้ Dobot Magician ซึ่งเป็นแขนหุ่นยนต์หรือ Robotic Arms ที่ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ที่สนใจการควบคุมแขนหุ่นยนต์ให้ทำงานตามที่ต้องการ ให้นักเรียนใช้แขนหุ่นยนต์และหลักการเขียนโปรแกรม (Programming) มาประยุกต์ ซึ่งรองรับภาษาในการเขียนโปรแกรมได้หลากหลายภาษา เช่น ภาษา C หรือจะเป็น Python ทำให้นักเรียนได้เข้าใจถึงหลักการทำงานเบื้องต้นของหุ่นยนต์ ฝึกทักษะการออกแบบการทำงานของตัวหุ่นยนต์ การปรับกระบวนการคิดอย่างเป็นขั้นตอน การแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบ และรู้จักการนำเสนอผลงานฝึกทักษะในการสื่อสารการใช้ภาษาอังกฤษ