วันที่ 1 กรกฎาคม ของทุกปี คือวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ในปีนี้ครบรอบ111ปี ทางงานลูกเสือของโรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการได้ดำเนินการจัดพิธีทบทวนคำปฏิญาณและเดินสวนสนามพร้อมพิธีเปิดกองลูกเสือโรงเรียน ณ SAINT LOUIS ARENA โดยมีภราดา ดร .มณฑล ประทุมราช ผู้อำนวยการลูกเสือโรงเรียน และคณะที่ปรึกษาผู้อำนวยการ เข้าร่วมในพิธี มีคณะครูได้ปรับตำแหน่งทางลูกเสือดังนี้
1.ม.ชาตรี พร้อมเพรียง ผู้กำกับกลุ่มลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่
2.มิสรัชดาภรณ์ พรมจันทึก รองผู้กำกับกลุ่มลูกเสือสำรองชั้นป.2
3.มิสณัฐนรินทร์ รักษ์กำเนิด รองผู้กำกับกลุ่มลูกเสือสามัญชั้นป.6
การจัดกิจกรรมมีลูกเสือ-เนตรนารีเข้าร่วมพิธีตั้งแต่ระดับชั้น ป.3,ป.6, ม.3 แผนก MLP และ EP และได้ร่วมรับฟังนโยบายพร้อมแนวทางการจัดกิจกรรมลูกเสือในปีการศึกษา 2565