ภราดา พิทยา เตื่อยตา รองผู้อำนวยการ ผู้ร่วมบริหาร ผู้แทนคณะครู และตัวแทนนักเรียน ต้อนรับ บิว ภูริพล บุญสอน ณ สนามบินสุวรรณภูมิ

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2565 ภราดาพิทยา เตื่อยตา รองผู้อำนวยการ ผู้ร่วมบริหาร ผู้แทนคณะครู และตัวแทนนักเรียน เดินทางไปต้อนรับ เทพบิว ภูริพล บุญสอน ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยบรรยากาศที่มีหลายภาคส่วนที่มารรอต้อนรับอย่างอบอุ่น และร่วมแสดงความยินดี "บิว" ภูริพล บุญสอน นักวิ่งดาวรุ่งวัย 16 ที่สร้างชื่อคว้า 3 ทองซีเกมส์ ด้วยผลงานกระหึ่ม เดินทางกลับถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ พร้อมทีมกรีฑาซีเกมส์ไทยชุดใหญ่ สำหรับ ภูริพล บุญสอน เด็กหนุ่มวัย 16 จากสมุทรปราการ สร้างชื่อจากการคว้าเหรียญทอง พร้อมทำลายสถิตอประเทศไทยในระยะการ วิ่ง 100 ม. และ 200 ม. ในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 ที่จ.ศรีสะเกษ เมื่อเดือนมี.ค.65 ของรุ่นพี่ทีมชาติไทยที่อยู่ยงมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปีลงแบบราบคาบ ก่อนจะสานต่อความยอดเยี่ยม มาสร้างชื่อในเวทีซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ด้วยการคว้า 3 เหรียญทอง ทั้งในระยะ 100 ม., 200 ม. และ 4 คูณ 100 ม. โดยในการวิ่ง 200 ม. ยังทำลายสถิติซีเกมส์รอบ 23 ปี ของเหรียญชัย สีหะวงษ์ รุ่นพี่ตำนานทีมชาติไทยลงได้สำเร็จด้วย ก่อนสุดท้ายจะส่งเจ้าตัวกลายเป็นนักวิ่งระยะสั้นคนที่ 6 ในประวัติศาสตร์ของเมืองไทยที่สามารถคว้า 3 เหรียญทองในการแข่งขันซีเกมส์หนเดียว โดยเจ้าตัวยอมรับด้วยว่า ยูเซน โบลต์ คือ นักวิ่งที่ตัวเองนั้นชื่นชอบและยกให้เป็นแรงบันดาลใจในการพัฒนาตัวเอง