กิจกรรมเชิญชวนเนื่องในวันสุนทรภู่ให้เด็กๆ เลือกตัวละครที่ชอบจากวรรณคดีนิทานเรื่องพระอภัยมณีระบายสีและตัดรูปตัวละครออกมาทำเป็นหมวก และสวมหมวกในการเข้าร่วมกิจกรรม Morning Assumbly ในวันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 โดยบูรณาการในสิชาภาษาไทย ซึ่งนักเรียนได้ออกมานำเสนอแบ่งปันรายละเอียดและความรู้ต่างๆ ที่นักเรียนได้เรียน