โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ ได้จัดพิธีไหว้ครู ในวันพฤหัสบดีที่ 9 มิถุนายน พ.ศ.2565 ณ หอประชุมรัชตสมโภช ชั้น 4 อาคารหลุยส์ มารี

โดยมี ภราดา ดร.มณฑล ประทุมราช ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ พร้อมด้วย ภราดามานิต สกนธวัฒน์ รองผู้อำนวยการฯ ภราดาพิทยา เตื่อยตา รองผู้อำนวยการฯ และคณะกรรมการที่ปรึกษาผู้อำนวยการ ร่วมพิธีไหว้ครู โดยได้จัดขึ้นทั้งหมด 4 รอบ
ระดับชั้น ป.1-ป.3 (รอบที่ 1) ภราดามานิต สกนธวัฒน์ เป็นประธานในพิธี
ระดับชั้น ม.4-ม.6 (รอบที่ 2) ภราดา ดร.มณฑล ประทุมราช เป็นประธานในพิธี
ระดับชั้น ป.4-ป.6 (รอบที่ 3) ภราดาพิทยา เตื่อยตา เป็นประธานในพิธี
ระดับชั้น ม.1-ม.3 (รอบที่ 4) ภราดามานิต สกนธวัฒน์ เป็นประธานในพิธี
ในแต่ละรอบเริ่มด้วยผู้แทนนักเรียนนำกล่าวบทสวดไหว้ครู และกล่าวคำปฏิญาณตน ผู้แทนนักเรียนนำพานดอกไม้-ธูปเทียน ไหว้ครูบนเวที ประธานในพิธีเจิมหนังสือเรียน ผู้แทนนักเรียนกล่าวสดุดีพระคุณครูภาษาไทย และภาษาอังกฤษ ผู้แทนครูอาวุโสกล่าวให้โอวาท ประธานในพิธีกล่าวให้โอวาท นักเรียนทุกคนร่วมกันร้องเพลง “พระคุณที่สาม” และ “เพลงสรรเสริญพระบารมี”