การฝึกอบรมวิชาผู้กำกับลูกเสือสามัญ ขั้นความรู้พื้นฐาน ให้กับคณะครู ณ ค่ายลูกเสือชั่วคราวโรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ โดยสมาคมลูกเสื้อจังหวัดสมุทรปราการ

ในวันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 งานลูกเสือได้จัดการฝึกอบรมวิชาผู้กำกับลูกเสือ ขั้นความรู้ทั่วไปให้กับคณะครูที่ยังไม่มีวุฒิทางการลูกเสือ ณ ค่ายลูกเสือชั่วคราวโรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ จำนวน 68 ท่าน โดยผู้ให้การอบรมจากสมาคมลูกเสือจังหวัดสมุทรปราการ นำโดย อ.สมหมาย ราชแพทยาคม นายกสมาคมลูกเสือ จ. สมุทรปราการและทีมงาน