งานลูกเสือได้จัดกิจกรรมการอยู่ค่ายพักแรมลูกเสือ-เนตรนารีสามัญและทดสอบวิชาพิเศษ ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ณ ค่ายลูกเสือศิราภิรมย์ (นวภพ 4) จ.สระบุรี ระหว่างวันที่ 26-28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 มีนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ 363 นาย คณะผู้กำกับ 21 ท่าน และกองร้อยพิเศษระดับชั้นม.1-3 จำนวน 9 นาย โดยก่อนออกเดินทาง รองผู้อำนวยการโรงเรียน ภราดามานิตย์ สกนธวัฒน์ ได้ให้เกียรติมาเป็นประธานในการให้โอวาทก่อนดออกเดินทาง
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2565 ลูกเสือ-เนตรนารี ทุกคนได้ร่วมกันทดสอบวิชาพิเศษ 3 รายวิชาดังนี้
1.นักธรรมชาติศึกษา
2.นักผจญภัย
3.สูทกรรม
ทั้ง 3 รายวิชาลูกเสือ-เนตรนารีได้ผ่านการทดสอบทุกคน
ในช่วงเวลากลางคืนได้จัดกิจกรรมชุมนุมรอบกองไฟมีการแสดงของนักเรียนระดับชั้น ประถมศึกษาปีที่6 มาสเตอร์ภูมิชนะ เกิดพงษ์ หัวหน้าฝ่ายกิจกรรม ได้ให้เกียรติมาเป็นประธานครั้งนี้
วันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2565 ได้มีพิธีการปิดค่ายพักแรมและทดสอบวิชาพิเศษพร้อมเดินทางกลับ