การประชุมคณะกรรมการ ACSP International Standards Testing Centre เพื่อกำหนดนโยบาย และวางแผนการขับเคลื่อนหลักสูตรการศึกษาทุกระดับชั้น ให้เทียบเคียงมาตรฐานสากล

โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ มีวิสัยทัศน์และนโยบายที่มุ่งจัดการศึกษาและพัฒนานักเรียนให้มีความรู้ทักษะภาษาอังกฤษเทียบเคียงมาตรฐานสากล ฝ่ายวิชาการ และศูนย์สอบ International Standards Testing Centre จึงได้ร่วมกันจัดประชุม Focus Group เมื่อวันที่25 พฤษภาคม พ.ศ.2565 เพื่อขับเคลื่อนการจัดการศึกษามุ่งสู่มาตรฐานสากลอย่างเป็นรูปธรรมและมีทิศทางการทำงานในเชิงรุกร่วมกัน เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปตามแผนงานและบรรลุตามเป้าหมาย เกิดประสิทธิภาพสูงสุดต่อนักเรียน สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของศูนย์สอบ ISTC ในการเป็นศูนย์ประชาสัมพันธ์และให้บริการข้อมูล (One Stop Service) เกี่ยวกับหลักสูตรการจัดการเรียนการสอน ส่งเสริมการพัฒนานักเรียนและครูด้านทักษะภาษาอังกฤษเทียบเคียงมาตรฐานระดับสากล โดยจัดทดสอบ Cambridge ESOL’s Young Learners English/ IELTS/ CU-Tep สำหรับนักเรียน และจัดทดสอบ Cambridge Assessment English สำหรับครู และความร่วมมือด้านวิชาการ (MOU) กับสถาบันเครือข่ายทั้งในและต่างประเทศแก่ ครู นักเรียน ผู้ปกครอง และบุคคลที่สนใจทั่วไป