โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ ร่วมกับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ และโรงพยาบาลศิครินทร์ สมุทรปราการ ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เข็ม 2 เด็กนักเรียนอายุ 5 ปี - ไม่เกิน 12 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-2

จากนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ ต้องการให้สถานศึกษาปลอดภัย เด็กได้รับวัคซีนถ้วนหน้า จึงกำหนดให้นักเรียนได้รับวัคซีนไฟเซอร์เข็มที่ 2 ในเด็กอายุ 5-ไม่เกิน 12 ปี ดังนั้นทางโรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการโดยฝ่ายปกครอง จึงประสานงานกับโรงพยาบาลศิครินทร์สมุทรปราการ เพื่อดำเนินการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ฝาสีส้ม สูตรวัคซีนไฟเซอร์+ไฟเซอร์ ให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1และ 2 เพื่อสร้างภูมิต้านทานให้กับนักเรียนตามโครงการ ACSP ปลอดภัยร่วมใจฉีดวัคซีน ในวันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 ซึ่งได้รับความร่วมมือจากผู้ปกครองเป็นอย่างมาก