acsp@acsp.ac.th
+66 2384 7491-6

ACSP News

img

กิจกรรม ชมรมศิลปะการตกแต่งอาหาร นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น โดย ม.สันติ

ชมรมศิลปะการตกแต่งอาหาร สำหรับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นโดย ม.สันติ

🍉กิจกรรมแกะสลักผลไม้
โดยการทำภาชนะจากเปลือกผลไม้ ด้วยช่วงฤดูร้อนในประเทศไทยถือว่าเป็นหนึ่งในฤดูที่มีผลไม้อร่อยมากที่สุด เพราะสภาพอากาศที่เอื้อแก่การเพาะปลูก แต่ผลไม้คลายร้อนที่ทุกคนนึกถึงเป็นอันดับแรกในยามอากาศร้อนจัด ก็คงจะไม่พ้นแตงโมที่แช่เย็นจนฉ่ำ แตงโมคือผลไม้ที่มีผลกลม เปลือกหนาปานกลาง มีเนื้อฉ่ำน้ำ และมีเมล็ดขนาดเล็กเยอะอยู่ข้างในสุด เป็นผลไม้เถาล้มลุกเลื้อยไปตามพื้น ซึ่งแตงโมเป็นผลไม้ญาติๆ กันกับ แตงไทย เมล่อน ฮันนีดิว และแตงกวาด้วย นอกเหนือจากเนื้อของแตงโมที่เรานำมารับประทานแล้วแตงโมจึงเหมาะแก่การนำมาทำเป็นภาชนะใส่เนื้อแตงโมและตกแต่งได้ตามความชอบของนักเรียน

🍵ขนมบัวลอย
ขนมบัวลอยเป็นขนมไทยพื้นบ้านของชาวไทย ที่รู้จักกันทั่วทุกภูมิภาค แต่ละพื้นที่จะมีสูตรและเคล็ดลับที่แตกต่างกันไป โดยเฉพาะขนมบัวลอย มีการปรับปรุงพัฒนารูปแบบ ส่วนผสม ตลอดจนการรู้จักดัดแปลงหรือนำเอาวัสดุธรรมชาติที่มีอยู่ในท้องถิ่นมาเป็นส่วนผสม เช่น ฟักทอง แครอท มันม่วงผสมกับแป้งเพื่อให้ได้สีสันที่สวยงาม น่ารับประทาน