โรงเรียนอัสสัมชัญสมทรปราการ ลงนามความร่วมมือเครือข่ายการพัฒนาด้านหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติของโรงเรียน (FIBO-School Consortium) กับ สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (FIBO) โดยการลงนามรูปแบบออนไลน์ผ่านระบบควบคุมหุ่นยนต์ระยะไกล

เมื่อวันจันทร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565 โรงเรียนอัสสัมชัญสมทรปราการได้ ลงนามความร่วมมือเครือข่ายการพัฒนาด้านหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติของโรงเรียน (FIBO-School Consortium) ระหว่าง “โรงเรียนเครือข่ายฯ” จำนวน 31 โรงเรียน โดย มีภราดาภานุวัฒน์ เหมือนทับ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ รับมอบอำนาจเป็นตัวแทนโรงเรียนลงนาม กับ สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (FIBO) โดยเป็นการลงนามรูปแบบออนไลน์ผ่านระบบควบคุมหุ่นยนต์ระยะไกล โดย มีรองศาสตราจารย์ ดร.สยาม เจริญเสียง ผู้อำนวยการ FIBO กล่าวต้อนรับทั้งนี้เพื่อพัฒนาแนวการแบบโมดูล พัฒนาครูผู้สอน และเทคนิคการสอนด้านวิศวกรรมหุน่ยนต์ พัฒนานักเรียน ผ่านการจัดกิจกรรม การแสดงผลงาน และการศึกษาดูงานเป็นต้น