ฝ่ายปกครองประสานงานกับโรงพยาบาลเปาโลสมุทรปราการ ดำเนินการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ฝาสีม่วง สำหรับเด็กอายุ 12 - 18 ปี ให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5-6 ที่ไม่ได้ยังรับสิทธิจำนวน 27 คน เพื่อสร้างภูมิต้านทานให้กับนักเรียนตามโครงการ "ACSP ปลอดภัยร่วมใจฉีดวัคซีน"

เนื่องจากกระทรวงศึกษาธิการ มีนโยบายสถานศึกษาปลอดภัย เด็กได้รับวัคซีนถ้วนหน้า จึงกำหนดให้นักเรียนได้รับวัคซีนไฟเซอร์เข็มที่ 1 ในเด็กอายุ 12-18 ปีและอายุ 5-ไม่เกิน 12 ปี แต่จากการสำรวจนักเรียนทั้งสองช่วงอายุ พบว่ามีนักเรียนจำนวน 27 คนไม่ได้รับสิทธฺิ ดังนั้นทางโรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการโดยฝ่ายปกครองจึงประสานงานกับโรงพยาบาลเปาโลสมุทรปราการ เพื่อดำเนินการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ฝาสีม่วง สำหรับเด็กอายุ 12 - 18 ปี ให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5-6 ในกลุ่มที่ไม่ได้รับสิทธิดังกล่าว เพื่อสร้างภูมิต้านทานให้กับนักเรียนตามโครงการ ACSP ปลอดภัยร่วมใจฉีดวัคซีน ในวันที่ 2-4 กุมภาพันธ์ 2565 ซึ่งได้รับความร่วมมือจากผู้ปกครองเป็นอย่างมาก