เนื่องด้วยงานอภิบาล ฝ่ายสำนักผู้อำนวยการ โดย ภราดา ภานุวัฒน์ เหมือนทับ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ เชิญคณะภราดา ตัวแทนคณะผู้บริหาร ตัวแทนคณะครู เข้าร่วมสัมมนาสภาการศึกษาคาทอลิกแห่งประเทศไทย (CECT) ประจำปี 2564 ครั้งที่ 2 เพื่อสืบเนื่องจากการสัมมนาสภาการศึกษาคาทอลิกครั้งที่ 1 ที่ผ่านมา ในหัวข้อ “Global Compact on Education” เพื่อนำสู่การพัฒนา การปฏิบัติ และการเปลี่ยนแปลง ตามเจตนารมณ์ของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส พระองค์ทรงให้ความสำคัญเกี่ยวกับการจัดการศึกษาแบบโรงเรียนคาทอลิก

ดังนั้น การสัมมนาสภาการศึกษาคาทอลิกแห่งประเทศไทยครั้งที่ 2 นี้ มีผู้เข้าร่วมจากโรงเรียนคาทอลิกทั่วประเทศไทยมากกว่า 5,000 คน และมี อาร์ค บิชอป อันตน วีระเดชใจเสรี ประธานสภาการศึกษาคาทอลิกแห่งประเทศไทย นำภาวนาและปราศรัย บาทหลวงเอกรัตน์ หอมประทุม เลขาธิการสภาการศึกษาคาทอลิกแห่งประเทศไทย เกริ่นนำ พระคาร์ดินัล ฟรังซิส เซเวียร์ เกรียงศักดิ์ โกวิทวาณิช ประมุขแห่งอัครสังฆมณฑลกรุงเพทฯ ปราศรัยพิเศษ นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ประธานกล่าวเปิดงานสัมมนาสภาการศึกษาคาทอลิกแห่งประเทศไทย นายวิเชียร พงศธร ประธานองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่น (ประเทศไทย) บรรยาย เรื่อง “สังคมและวัฒนธรรมไทยยุคปัจจุบัน : จุดแข็งและจุดอ่อน” ดร. นันทา หงวนตัด รักษาการผู้อำนวยการ สำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (สมศ.) ปาฐกพิเศษหัวข้อ “การประเมินของ สมศ. ในสถานการณ์ปัจจุบัน”

ทั้งนี้ คณะภราดา ตัวแทนคณะผู้บริหาร ตัวแทนคณะครู ได้เข้าร่วมสัมมนาสภาการศึกษาคาทอลิกแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 2 ในครั้งนี้ ผ่านระบบ Zoom Meeting ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารอำนวยการ โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ