ม.ภูมิชนะ เกิดพงษ์ ได้ผ่านการคัดเลือกเข้ารับการอบรมหลักสูตรผู้กำกับนักศึกษาวิชาทหารพิเศษ รุ่นที่ 40 จากหน่วยบัญชาการรักษาดินแดนจากโรงเรียนทั่วประเทศ จำนวน 100 คน

ม.ภูมิชนะ เกิดพงษ์ ได้ผ่านการคัดเลือกเข้ารับการอบรมหลักสูตรผู้กำกับนักศึกษาวิชาทหารพิเศษ รุ่นที่ 40 จากหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน โดยเข้าอบรมระหว่างวันที่ 2-9 พฤศจิกายน พ.ศ.2563 ซึ่งผู้รับการอบรมประกอบด้วยผู้บริหารจากโรงเรียนทั่วประเทศ จำนวน 100 คน โดยฝึกอบรมภาคที่ตั้ง ณ โรงเรียนรักษาดินแดน ถ.วิภาวดี-รังสิต ในวันที่ 2-7 พฤศจิกายน พ.ศ.2563 เรื่องหลักสูตรการฝึกทหาร, ระบบกำลังสำรองของชาติ , การพัฒนาการฝึก นศท. ตามนโนยาบกองทัพบกและหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน , บทบาทและหน้าที่ของ ผกท. และการดำเนินการในสถานศึกษา , การฝึกบุคคลท่าเบื้องต้น , การดำรงชีพ , การระงับอัคคีภัย , อุดมการณ์ความรักชาติ , จิตอาสาพระราชทาน , เศรษฐกิจพอเพียง และการฝึกภาคสนาม ณ ศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหารเขาชนไก่ จ.กาญจนบุรี ในวันที่ 8-9 พฤศจิกายน พ.ศ.2563 โดยการทดสอบกำลังใจกระโดดหอสูง 34 ฟุต และการยิงปืน M-16 ด้วยกระสุนจริง ซึ่งในทดสอบดังกล่าว ม.ภูมิชนะ เกิดพงษ์ ทำคะแนนได้รับรางวัลเหรียญทองแม่นปืน ตามเกณฑ์ของหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน