โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ จัดพิธีถวายราชสักการะ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต  พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9) และกิจกรรม ACSP จิตอาสา ทำความดีเริ่มที่ใจเรา (ศธ.จิตอาสา “ปณิธานความดี ทำดีเริ่มที่ใจเรา”) ในวันศุกร์ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2563 ณ Saint Louis Arena

โดยมี ภราดา ดร.พิสูตร  วาปีโส ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ เป็นประธานในพิธี  พร้อมด้วย ภราดาพิทยา  เตื่อยตา รองผู้อำนวยการโรงเรียน  คณะที่ปรึกษาผู้อำนวยการ คุณวิโรจน์  ศิริธนาศาสตร์ นายกสมาคมผู้ปกครองและครูฯ คุณนิรุตต์ เกลียวศิริกุล นายกสมาคมศิษย์เก่า  ดร.เอก วงศ์อนันต์ กรรมการสมาคมศิษย์เก่าฯ คุณวรวุฒิ  นาถะภักฎิ ประธานเครือข่ายผู้ปกครอง คุณสุทิน  โพธิพุฒิ ประธานชมรมฟุตบอล         VIP ACSP คุณไพโรจน์  สิริวรวิทย์ ผู้แทนผู้ปกครอง ผู้แทนครูไทย ผู้แทนครูต่างชาติ ผู้แทนชุมชนทิพวัล-ซอยท่านผู้หญิง ผู้แทนนักเรียน ผู้แทนพนักงาน ได้ร่วมกันวางพวงมาลาและถวายบังคมเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็พระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พร้อมทั้งการแสดงดนตรีเฉลิมพระเกียรติ โดยนักเรียนวงสตริงและวงเครื่องสายสากล ในเพลงต้นไม้ของพ่อ,เพลงในหลวงของแผ่นดินและเพลงผู้ปิดทองหลังพระ

หลังจบพิธีได้มีกิจกรรม ACSP จิตอาสาทำความดีเริ่มที่ใจเรา (ศธ.จิตอาสา “ปณิธานความดี ทำดีเริ่มที่ใจเรา”) โดยมีสภานักเรียน นักเรียนชั้นม.6 นศท.ชั้นปีที่3 กองลูกเสือสำรอง กองลูกเสือสามัญ และกองลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ ร่วมกันเก็บขยะและทำความสะอาดโรงเรียนภายในบริเวณโรงเรียน บริเวณสวนสาธารณหมู่บ้านและถนนโดยรอบหมู่บ้าน

ดูภาพเพิ่มเติม : อัลบั้มที่ 8695 : พิธีถวายราชสักการะ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรฯ-รัชกาลที่ 9 (9 ตค 63)