🇯🇵🇹🇭โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการได้นำคณะนักเรียนและคุณครูจาก KANTO INTERNATIONAL SENIOR HIGH SCHOOL จำนวน 33 คน เดินทางไปทัศนศึกษานอกสถานที่ ณ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม(วัดพระแก้ว), พิพิธภัณฑ์วัดไตรมิตร ศูนย์ประวัติศาสตร์เยาวราช, วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร (วัดแจ้ง) ในโครงการ OVERSEA THAI CULTURAL STUDY TRIP FOR JAPANESE STUDENTS

เมื่อวันอังคารที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2566 ทางโรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการได้นำคณะนักเรียนและคุณครูจาก KANTO INTERNATIONAL SENIOR HIGH SCHOOL จำนวน 33 คน เดินทางไปทัศนศึกษานอกสถานที่ ณ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม(วัดพระแก้ว), พิพิธภัณฑ์วัดไตรมิตร ศูนย์ประวัติศาสตร์เยาวราช, วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร (วัดแจ้ง) เพื่อให้นักเรียนต่างชาติได้ศึกษาศิลปวัฒนธรรมของไทย จากสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของประเทศไทย ในการนี้มีคณะคุณครูและนักเรียนจากโรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการเข้าร่วมด้วยจำนวน 11 คน