ในวันอังคารที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2567 ภราดา ดร.มณฑล ประทุมราช ผู้อำนวยการ โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ เป็นประธานเปิดโครงการเตรียมความพร้อมสมรรถภาพทางกาย ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 เพื่อสอบเข้าเป็นนักศึกษาวิชาทหาร ชั้นปีที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2567

งานรักษาดินแดน ฝ่ายกิจกรรม ได้ดำเนินโครงการ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2567 ถึง วันที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2567 ณ โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ มีนักเรียนให้ความสนใจ และสมัครเข้าร่วมโครงการจำนวนทั้งสิ้น 147 นาย โดยมีครูฝึก นักศึกษาวิชาทหาร จากโรงเรียนรักษาดินแดน ศูนย์การนักศึกษาวิชาทหาร มาให้ความรู้ และเตรียมความพร้อมสมรรถภาพทางร่างกาย เพื่อให้นักเรียนเกิดทักษะและมีความพร้อมก่อนการสมัคร ทดสอบเข้าเป็นนักศึกษาวิชาทหาร